Điều khoản và dịch vụ

Kango Express không nhận vận chuyển các mặt hàng như sau:

– Các loại hàng hóa và tài liệu vi phạm quy định nhà nước như Ma túy , thuốc phiện, vũ khí , các loại văn hóa phẩm đồi trụy hoặc các tài liệu mang tính chất đả kích, bôi nhọ danh dự quyền lợi của cá nhân, tập thể, đất nước liên quan.

– Những hàng hóa cấm lưu thông, cấm kinh doanh, và các vật phẩm hàng hóa nước nhận cấm nhập khẩu.

– Tuyệt đối không nhận vận chuyển tiền bạc, kim loại đá quý, bạch kim,…

Những mặt hàng thường xuyên được phép vận chuyển:

– Hàng quần áo, dụng cụ, máy móc, linh kiện, nội thất, thủ công mỹ nghệ… sản xuất tại việt nam. Những nguồn gốc khác phải có chứng từ hợp lệ kèm theo.

– Riêng Hàng hóa, bưu phẩm gửi có tính chất nhạy cảm đối với nước đến như thực phẩm, chất lỏng, liên quan đến an toàn vệ sinh của nước đến thì khách hàng phải khai báo rõ ràng chính xác để đội ngũ nhân viên Kango tư vấn đầy đủ mọi thủ tục giúp hàng hóa đến tay người nhận nhanh chóng và an toàn.

– Chất bột, chất lỏng phải được đóng gói an toàn, đảm bảo không gây hư hỏng ảnh hướng đến những bưu phẩm bưu kiện khác chung chuyến bay, thực hiện đúng quy định hàng không quốc tế.

– Thuốc tây, thuốc nam, mỹ phẩm thuộc hàng nhạy cảm, khách hàng phải có đầy đủ chứng từ liên quan, hoặc khai báo rõ để Kango tư vấn dịch vụ gửi an toàn, thủ tục đơn giản nhất cho quý khách.

Trách nhiệm của người gửi:

– Cần khai báo chính xác nội dung hàng hóa gửi lên bill của Kango. Cung cấp mọi chứng từ đính kèm với hàng gửi, đảm bảo rằng người nhận có chức năng nhập khẩu tại nước đến.

– Quy cách đóng gói đảm bảo an toàn cho hàng hóa trước khi giao cho Kango.

– Thực hiện đúng pháp luật khi xuất hàng và thanh toán mọi chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển. Chịu trách nhiệm trước pháp luật với nội dung hàng khi gửi.

Trách nhiệm của Kango Express khi nhận hàng và giải quyết khiếu nại:

– Kango được phép kiểm tra hàng hóa thực tế. Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật, Kango sẽ từ chối phục vụ.

– Kango có trách nhiệm đảm bảo an toàn bưu gửi kể từ khi nhận gửi đến khi phát hàng cho người nhận.

– Công ty sẽ bồi thường thiệt hại vật chất theo mức công ty công bố. Đối với các lô hàng không mua bảo hiểm:

+ Kango bồi thường tối đa đối với tài liệu chuyển phát nhanh trong nước Mức bồi thường bằng 04 lần mức cước đã thu khi chấp nhận, tối thiểu 200.000 đồng/ 1 vận đơn . Riêng đối với các bưu gửi có nội dung là tài liệu đặc biệt: (hồ sơ thầu, vé máy bay, hộ chiếu, sổ gốc hộ khẩu, bằng gốc đại học), bồi thường chi phí làm lại giấy tờ, tối đa 1.000.000 đồng.

+ Kango bồi thường tối đa đối với tài liệu chuyển phát nhanh quốc tế là 200.000 đồng / 1 vận đơn tùy theo giấy tờ và xem sét mức tối đa là 1.000.000 đồng/ 1 vận đơn.

+ Kango đền bù đối với hàng hóa quốc tế căn cứ theo dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế như UPS, DHL, FEDEX, TNT kết nối.

– Kango không hoàn lại cước và đền bù trong các trường hợp sau:

+ Hàng hóa bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu giữ hoặc gửi ra nước ngoài bị tịch thu, tiêu hủy, hoàn về theo điều lệ của nước nhận.

+ Hàng hóa, vật phẩm bị hủy hại, hư hỏng do đặc tính của tự nhiên.

+ Các thiệt hại gián tiếp hoặc nguồn lợi không thực hiện do việc mất , chậm trễ, hư hỏng,…

+ Khiếu nại quá thời hiệu quy định.

+ Các trường hợp bất khả khán như: Động đất, chiến sự, cấm vận, rơi máy bay, bão lụt,…

Một số lưu ý thêm.

– Thời gian khiếu nại trong vòng 30 ngày kể từ ngày gửi, nếu quá thời hạn không nhận được khiếu nại xem như bill không có giá trị. Và hàng hóa xem như đã giao đến đúng nơi người nhận.

– Hàng hóa chuyển hàng theo yêu cầu của khách hàng, do lỗi của người gửi hoặc do địa chỉ người nhận không đúng, do không có người nhận ở nhà , do quá thời gian quy định của hãng kết nối mà người nhận không đủ điều kiện nhập khẩu tại nước đến sẽ thu thêm phí bằng cước chính đối với bưu gửi trong nước và theo cước thu về của hãng đối với bưu gửi quốc tế.

-Lưu ý đối với các dịch vụ Chuyên Tuyến Air/Sea do Kango khai thác, sẽ có chính sách đền bù khác nhau theo ghi chú lưu ý bảng giá. Kango sẽ áp dụng theo quy định đặt ra.

Lưu ý thêm về chính sách đền bù đối với các lô hàng sử dụng dịch vụ Chuyên Tuyến do Kango khai thác.

‘- Đối với trường hợp hải quan tịch thu hàng hóa :

+ Công ty đền cước : với những loại mặt hàng thông thường.

( khách hàng cần cung cấp hình ảnh + video ngay khi nhận được hàng hóa )

+ Công ty không đền cước: với những loại mặt hàng thịt, trứng, sữa, hàng hải sản khô, thuốc.

– Đối với trường hợp mất hàng Trong quá trình vận chuyển : Công ty đền 100% cước + giá trị hàng theo invoice nhưng không quá 100 usd / lô hàng (shipment) ( theo quy định hợp đồng ) , công ty chỉ đền bù trên kiện hàng , không đền bù cho nội dung hàng bên trong kiện hàng ( trường hợp mất 1 vài món hàng bên trong kiện )

– Đối với trường hợp hàng hỏng do đi lâu : Công ty giảm 10-20% cước tùy từng trường hợp ( không xử lý nếu thời gian đi lâu do hải quan giữ hàng , vấn đề khách quan như dịch bệnh , backlog hàng do cuối năm, trường hợp đã báo trước cho khách hàng về toàn trình có thể bị lâu hơn dự kiến ) ( khách hàng cần cung cấp hình ảnh + video ngay khi nhận được hàng hóa )

– Miễn khiếu nại đền bù đối với các mặt hàng khó bị phụ thu Hải Quan như, hàng fake, thịt, trứng, sữa, gạo,…

– Đối với trường hợp giao hàng đã update trạng thái giao hàng nhưng vì một số lý do mất hàng hoặc người nhận vắng nhà, một số lý do khác mà không phải lỗi do Kango gây ra. Kango sẽ Claim và giải quyết khiếu nại với mức đền bù cao nhất là 50% cước và tiền hàng không quá $100 USD

-Đối với trường hợp các lô hàng Fake, hàng khó,hàng không nhập khẩu được vào nước đến , bị bất kì cơ quan tổ chức nào tại nước đến yêu cầu giữ hoặc bị mất hàng , mất ở đây không quan trọng là mất ở khâu nào, Kango không giải quyết bất kì khiếu nại nào liên quan.

– Đối với các lô hàng sử dụng dịch vụ chuyên tuyến do đóng gói hàng hóa không đảm bảo, các lô hàng bị bể vỡ, chảy nước, cho nên bị hãng vận chuyển cuối cùng như Fedex Ground, Ups Ground, Aupost, Aramex,… Kango sẽ đền bù theo chính sách tối đa 50% cước và hỗ trợ đền bù tiền hàng theo chính sách Fedex, Ups , hãng cuối cùng thông thường là tối đa 100 USD/1 lô hàng.